XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐẢO BẾP KẾT HỢP BÀN ĂN ĐƯỢC LỌT TOP MỚI NHẤT

Với xu hướng thiết kế nhà ở ngày càng độc đáo, hiện đại và đem lại không gian thoáng đãng hơn cho ngôi nhà của mình thì nhiều gia đình sẽ tiến hành kết hợp các  không gian lại với nhau. Đối với căn bếp cũng vậy, để có thể có một không gian nấu nướng thoải mái và tiện lợi thì xu hướng thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn được đang được săn đón nhiều nhất vào năm 2021. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về xu hướng thiết kế này, có thể nó sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và vận dụng thực tế vào ngôi nhà của mình thì sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đảo bếp là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, đảo bếp có nghĩa là người nấu ăn có thể sử dụng nhiều hướng để thực hiện công việc của mình mà không nhất nhất chỉ sử dụng một hướng duy nhất như những cái bếp bình thường. Từ đó, công việc nấu ăn cũng sẽ trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn, cũng có thể khiến thời gian trôi qua nhanh hơn và chúng ta sẽ làm việc có hiệu quả cao hơn những căn bếp thông thường.

Đảo bếp có 2 cách thiết kế riêng biệt đó chính là đảo bếp kiểu truyền thống và đảo bếp kiểu hiện đại. Nếu như theo phong các truyền thống đảo bếp được sử dụng như một chiếc tủ đựng đồ, được thiết kế ngăn dưới của chiếc lò nấu thì theo phong cách hiện đại đảo bếp còn được thiết kế một cách tinh tế hơn với hệ thống bồn rửa, chỗ để đồ và đặt biệt là kết hợp với bàn ăn một cách linh hoạt để tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất có thể.

đảo bếp kết hợp bàn ăn

Tại sao nên thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn dành cho ngôi nhà của bạn

Sẽ vô cùng hoàn hảo cho bạn nếu như thiết kế kết hợp đảo bếp với bàn ăn cho gia đình của mình vì chúng sẽ tiết kiệm không gian sống một cách tối đa nhất. Thay vì bạn mất không gian cho một chiếc bàn ăn thì nơi đó bạn có thể tạo chỗ vui chơi cho đám con nít trong nhà bạn hoặc có thể thiết kế thêm một điều gì đó để khiến ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn và hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, đây còn là nơi để chúng ta có thể ngồi trò chuyện tâm sự, ăn uống, giải trí bên gia đình và bạn bè, người thân. Nơi đây sẽ trở thành nơi tiếp khách cực kì ấn tượng cho gia đình bạn, có thể họ sẽ cảm thấy nó thật tuyệt vời, độc đáo và để lại dấu ấn đối với khách của bạn khi đến chơi nhà, cũng có thể bạn sẽ là người truyền cảm hứng cho họ về cách thiết kế độc đáo này.

Ngoài ra, với sự trang trí và chọn lựa màu sắc cho chúng thì sẽ tạo được điểm nhấn trong căn bếp của chính gia đình bạn. Thế nhưng, màu sắc và thiết kế phải thật hài hòa với căn bếp để trông có sự tinh tế và sang trọng cho căn bếp, tránh xảy ra tình trạng thiết kế lệch lạc làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả một ngôi nhà sang trọng.

Không gian của đảo bếp được tận dụng triệt để nhất sẽ trông ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp hơn nhiều, bạn sẽ ít thấy những đồ dùng lỉnh kỉnh xuất hiện trong căn bếp, như vậy nhìn không gian chung của căn bếp sẽ trở nên rộng rãi, thoải mái hơn và căn bếp của gia đình bạn cũng sẽ trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết.

đảo bếp kết hợp bàn ăn

Kinh nghiệm thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn

Chúng ta phải lưu ý một số điều sau đây để có một đảo bếp kết hợp bàn ăn phù hợp với căn bếp của gia đình chúng ta:

Xác định chiều cao phù hợp của đảo bếp là một vấn đề cực kì quan trọng, chiều cao của đảo bếp phải phù hợp với người sử dụng đảo bếp (người nấu ăn – người sử dụng nhiều nhất) để có thể thuận lợi dễ dàng trong việc nấu ăn, tránh tình trạng quá cao hoặc quá thấp sẽ gây cản trở cho người nấu.

Vị trí của đảo bếp kết hợp với bàn ăn phải đảm bảo hợp lý, thông thoáng trong việc đi lại của mọi người trong gia đình, không quá gần với khu vực bếp nấu để người nấu ăn có thể có không gian thoải mái nhất trong quá trình nấu nướng của mình và tránh gây vướng những chiếc tủ khác.

Lựa chọn màu sắc phải tương đồng với nhau tránh tình trạng màu quá nổi bật sẽ khiến không gian trở nên rối  và sẽ không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Các mẫu đảo bếp hầu như sẽ được thiết kế một cách nhẹ nhàng, tiện nghi phù hợp với phong cách của những bà nội trợ trong gia đình.

Cuối cùng là về chất lượng vật liệu, phải lựa chọn loại vật liệu tốt nhất, bền nhất tránh tình trạng phải thi công lại rất mất thời gian, công sức và tiền bạc của chúng ta. Và những vật liệu dễ lau chùi, làm sạch, sáng bóng sẽ được ưu tiên trong việc thiết kế đảo kết hợp bàn ăn này.

đảo bếp kết hợp bàn ăn

Như vậy, trong bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về thiết kế đảo bếp kết hợp bàn ăn, hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất để ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *