HỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÈN BẮT MUỖI THÔNG MINH VÀ ĐÈN NGỦ KIÊM BẮT MUỖI MẪU MỚI 1W

Từ xưa đến nay để đuổi và bắt muỗi người ta thường dùng nhang đuổi muỗi, tinh dầu hay vợt bắt muỗi. Thế nhưng ngày nay khi công nghệ phát triển nhiều loại hình máy móc đã có thể phát minh ra những cỗ máy có thể phục vụ những tiện ích cho con người, không gây độc hại mà còn rất thân thiện với môi trường. Đối với đèn vợt muỗi và đặc biệt hơn là đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w đã tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những tính năng này.

Cơ chế hoạt động của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi được hiểu đơn giản chỉ là một thiết bị phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút loài muỗi và tiêu diệt muỗi mà không cần sử dụng hay không thải ra hóa chất độc hại nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và không gian sử dụng cho người dùng.

Cấu tạo của chiếc đèn bắt muỗi gồm 2 phần là: đèn màu với nhiệm vụ thu hút muỗi và lưới điện có chức năng để tiêu diệt muỗi.

đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w

Phân loại đèn bắt muỗi

Ngày nay, đèn bắt muỗi được sản xuất với 2 loại chính là đèn bắt muỗi bằng lưới điện và đèn bắt muỗi bằng quạt hút. Mỗi loại đèn đều có cấu tạo và cơ chế hoạt động khác nhau:

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện

Được cấu tạo với khoảng 1 – 3 chiếc bóng đèn với ánh sáng tím rất phù hợp để thu hút muỗi và côn trùng nhỏ lại gần và sau đó hút chúng vào bên trong. Tiếp theo, màng lưới sẽ phóng điện và tiêu diệt hết thảy chúng ngay lập tức. Loại đèn này sử dụng nguồn điện trực tiếp 200 – 240 V với công suất 6 – 20W, tuy nhiên để gọn nhẹ và vẫn tích hợp đủ tính năng nhà sản xuất đã tạo ra đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w  với năng lượng đủ mạnh để diệt muỗi nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút

Vẫn sử dụng bóng đèn chiếu sáng nhằm thu hút muỗi vào bên trong. Sau đó bóng đèn sẽ có quạt hút gió. Khi muỗi hay côn trùng bay đến gần, quạt hút gió sẽ hút hết thảy chúng vào và nhốt lại và giữ bên trong. Sau một thời gian đủ lâu chúng sẽ tự chết do sức nóng của đèn.

Có nên mua đèn diệt muỗi không?

Muỗi đốt có thể gây ra nhiều căn bệnh đặc biệt nguy hiểm ngày nay như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika hay viêm não nhật bản… Ngoài việc sử dụng mùng ngủ truyền thống khi đi ngủ thì bạn vẫn phải trang bị thêm cho mình và gia đình một chiếc đèn bắt muỗi, đặc biệt là với các gia đình có con nhỏ, vì những lý do sau:

 • Đèn tiện lợi để bắt muỗi ở cả những khu vực sinh hoạt chung trong gia đình như phòng khách, phòng bếp…, nơi mà bạn không thể dùng màn hay mùng được.
 • Đèn có khả năng tiêu diệt đến 99% số lượng muỗi có trong không gian phòng của bạn.
 • Đèn đặc biệt an toàn khi sử dụng vì nguồn điện không lớn.
 • Nói không với sử dụng hóa chất và sóng âm có hại đến sức khỏe.
 • Đèn bắt muỗi chỉ tiêu thụ một lượng điện rất nhỏ, giúp làm tiết kiệm tối đa nguồn điện năng sử dụng trong gia đình.

Ngày nay chiếc đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w đã tích hợp được hết những công năng của đèn bắt muỗi thường, thậm chí nó còn được thiết kế nhỏ gọn hơn, dễ di chuyển và cất giữ hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn bắt muỗi

Ưu điểm chung của đèn bắt muỗi và đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w  

 • Không những chỉ diệt được muỗi mà còn diệt được các loại côn trùng khác như kiến, gián, bướm nhỏ,…
 • Có khả năng tiêu diệt đến 95% muỗi trong không gian nhà bạn.
 • Công suất thấp, gần như không gây ra tiếng ồn và rất tiết kiệm điện.
 • Thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn khi sử dụng và đảm bảo sức khỏe người dùng vì không sử dụng hóa chất. Đây cũng là ưu điểm nổi trội được nhà sản xuất tích hợp trong chiếc đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w .
 • Dễ dàng sử dụng và có thể đặt, di chuyển tới bất cứ nơi đâu dù trong nhà hay ngoài sân vườn.
 • Bạn có thể dùng thay thế cho đèn ngủ vì đèn có ánh sáng dịu, không nhấp nháy.

Nhược điểm của đèn bắt muỗi

 • Chỉ đạt hiệu quả ở quanh khu vực đặt đèn bắt muỗi trong không gian nhỏ như bàn làm việc, phòng ngủ hay bàn ăn.
 • Hầu như không hiệu quả khi sử dụng ban ngày.
 • Có mùi khét khi muỗi, côn trùng bị đốt cháy gây khó chịu.
 • Đèn được sử dụng bằng cách cắm điện trực tiếp chứ không có công tắc nguồn. Tuy nhiên chiếc đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w  đã khắc phục được nhược điểm này.

Trên đây là bài viết về những điều cần biết về đèn bắt muỗi thông minh và đèn ngủ kiêm bắt muỗi mẫu mới 1w. Hy vọng bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và được cập nhật nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *