[GÓC GIẢI ĐÁP] ĐIỀU HÒA 12000BTU DÙNG CHO PHÒNG BAO NHIÊU M2?

Điều hòa là một công cụ không thể thiếu đối với các gia đình hiện nay, bởi vì xã hội ngày càng hiện đại và nhu cầu của con người ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu của con người thì nhiều loại điều hòa với kích cỡ khác nhau đã ra đời nhằm phù hợp với từng loại phòng khác nhau. Điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?chắc chắn sẽ là câu hỏi nhiều người quan tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm này mà chưa biết chắc chắn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết này nhé, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về loại điều hòa có công suất này.

Điều hòa công suất 12000btu được hiểu là gì? 

Tại sao phải phân ra các loại điều hòa có công suất khác nhau? Bởi vì đó chính là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, những gia đình có diện tích phòng lớn thì sẽ sử dụng loại điều hòa có công suất lớn và ngược lại nhwungx gia đình sử dụng điều hòa cho phòng nhỏ thì chỉ cần điều hòa có công suất nhỏ. Một chiếc điều hòa có công suất càng lớn thì độ làm mát và độ bao phủ của nó càng rộng và càng mạnh phù hợp dùng cho phòng khách. Còn những điều hòa có công suất nhỏ hơn thì có độ làm mát chậm và độ bao phủ thấp hơn thì thường được sử dụng trong phòng ngủ.

Đơn vị đo công suất của điều hòa là btu/h. Vậy điều hòa có công suất 12000btu có nghĩa là điều hòa sẽ chạy với công suất 12000btu/h.

Có 2 cách tính công suất điều hòa mà chúng ta có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp nhất với phòng của bạn:

Cách tính công suất điều hòa phù hợp theo diện tích phòng đơn giản:

Công suất = (x)m2 X 600BTU (Trong đó x là diện tích căn phòng cần lắp điều hòa)

Cách tính công suất điều hòa phù hợp theo thể tích của phòng đơn giản:

Công suất = (y)m3 X 200BTU (Trong đó y là thể tích căn phòng cần lắp điều hòa)

Từ 2 công thức trên bạn có thể dễ dàng tính ra công suất của điều hòa chúng ta cần phù hợp nhất với căn phòng của chúng ta, tránh xảy ra tình trạng sử dụng điều hòa có công suất không phù hợp với phòng của mình.

điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2

Điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Theo công thức tính trên thì ta có thể dễ dàng tính ra được diện tích phòng phù hợp nằm trong khoảng từ 15m2 – <20m2  sẽ là phù hợp nhất với điều hòa có công suất 12000btu.

Khi để lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chúng ta phải xác định đúng diện tích phòng chúng ta cần lắp điều hòa để tránh gây nên tình trạng chọn điều hòa sai công suất thì điều hòa sẽ rất dễ hỏng và ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chúng ta.

Nếu chọn điều hòa có công suất thấp hơn so với diện tích phòng của bạn thì buộc điều hòa sẽ phải làm việc liên tục dẫn đến điều hòa bị nóng máy, tốn điện và tuổi thọ của điều hòa sẽ trở nên thấp hơn.

Không nên chọn điều hòa có công suất vừa đủ với căn phòng, nên sử dụng điều hòa có công suất lớn hơn một chút sẽ giúp cho quá trình làm lạnh được nhanh hơn, ngoài ra khi nhiệt độ trong phòng vừa đủ thì điều hòa sẽ có chế độ tự ngắt và sẽ tiết kiệm điện cho chúng ta. Bên cạnh đó, điều hòa sẽ có tuổi thọ được kéo dài hơn.

điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2

Công suất điện năng tiêu thụ của điều hòa 12000btu

Liệu dùng điều hòa có quá tốn điện hay không cũng chính là một trong những mối lo ngại của nhiều gia đình và cũng chính là điều thắc mắc nhất? Bạn có thể sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua cho mình 1 chiếc điều hòa thật xinh nhưng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ về số tiền hàng tháng mà chúng ta cần phải đóng, đây là một vấn đề cực kì đau đầu.

Mỗi dòng thương hiệu điều hòa sẽ có công suất tiêu thụ điều hòa khác nhau, tuy nhiên vẫn có cách tính chung để chúng ta có thể tham khảo được. Vậy điều hòa có công suất 12000btu sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng thì chúng ta sẽ tính theo công thức sau đây:

1,2Kw chính là mức độ tiêu tốn của điều hòa 12000btu trong vòng một ngày, thế nhưng đây là trường hợp chúng ta sử dụng điều hòa liên tục, số liệu thực tế có thay đổi tùy thuộc vào mức độ sử dụng của chúng ta.

Nếu như 1 ngày chúng ta sử dụng điều hòa 8 tiếng / ngày thì nhân lên trung bình một ngày sử dụng hết 10 số điện. Như vậy 1 tháng chúng ta sẽ sử dụng hết 300 số điện. Thế nhưng nếu chọn loại điều hòa phù hợp cho căn phòng thì đồng hồ chỉ chạy với công suất khoảng 70% (bởi vì điều hòa có chế độ tự ngắt khi độ mát trong phòng vừa đủ). Dựa vào số điện bạn có thể nhân với giá tiền điện tại nơi bạn sống thì sẽ ra kết quả chính xác nhất.

điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2? bạn có thể tham khảo và vận dụng với căn phòng của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *