Tổng hợp mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad mới nhất

Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad là loại hồ sơ quan trọng của các kiến trúc sư mỗi khi nhận dự án mới. Bộ hồ sơ có vai trò quan trọng trong việc định hướng thiết kế ban đầu. Từ đó giúp quá trình chuẩn bị xây dựng và tiến hành thi công diễn ra dễ dàng hơn. 

Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad gồm những gì?

Sự ra đời của hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí trong xây nhà. Nhờ có nó mà dù căn nhà có diện tích nhỏ thì người thiết kế vẫn có thể bố trí phòng ốc một cách khoa học, dễ dàng di chuyển, đúng với yêu cầu, sở thích của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu xem bộ hồ sơ này bao gồm những gì nhé!

Một bộ hồ sơ kiến trúc biệt thự đầy đủ sẽ gồm bản vẽ phối cảnh, kiến trúc; bản vẽ kết cấu và bản vẽ điện nước của biệt thự đó. Những bản vẽ này được thể hiện qua mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. 

Bản vẽ phối cảnh, kiến trúc của biệt thự

Bản vẽ này sẽ cho ta biết hình dáng, kích thước bên ngoài của biệt thự; màu sắc của biệt thự được phối với nhau như thế nào. Nhìn vào bản vẽ này, người đọc có thể hình dung ra được dáng vẻ của ngôi biệt thự khi hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, qua hình ảnh của các mặt cắt, bản vẽ này cũng cho ta thấy được mặt bằng từng tầng của biệt thự. Nó thể hiện vị trí của từng phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…Nó cho biết cách bố trí cầu thang cùng với diện tích của các phòng, kích thước cầu thang… Mỗi phần của bản vẽ đều có chú thích rõ ràng giúp người đọc dễ dàng hiểu được. 

Bản vẽ kết cấu biệt thự

Một hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad đầy đủ không thể thiếu phần quan trọng này vì nó là phần chi tiết của bản vẽ. Bản vẽ kết cấu cho phép ta tính toán được số lượng vật liệu xây dựng cần thiết cho ngôi biệt thự để quá trình xây dựng diễn ra dễ dàng. 

Bản vẽ kết cấu sẽ bao gồm cấu tạo, mặt bằng của móng, dầm móng và móng bó nền. Có nhiều phương án làm móng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình.

Tiếp theo là cho biết mặt bằng định vị, bố trí các cột. Bản vẽ này còn bao gồm mặt bằng chi tiết các sàn, dầm và mái; thể hiện kết cấu của sàn, tầng và thống kê phần cốt thép. 

Bản vẽ thiết kế điện nước của biệt thự

Bản vẽ điện nước chia ra làm hai phần là bản vẽ thiết kế điện và bản vẽ thiết kế nước. Bản vẽ thiết kế nước cho biết sơ đồ hệ thống nước. Cho biết chi tiết hệ thống cấp thoát nước của các phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp của mỗi tầng. Ngoài ra nó còn thể hiện những đường ống cấp thoát nước. 

Phần bản vẽ thiết kế điện thể hiện sơ đồ hệ thống điện, mặt bằng bố trị điện ở từng phòng, từng tầng, cầu thang. Hơn nữa, nó còn cho biết cách bố trí những thiết bị điện như tủ lạnh, cáp mạng, điều hòa, chống sét, camera quan sát và báo cháy. 

Như vậy, một hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad đầy đủ phải bao gồm ba phần chi tiết trên. Tất cả những thông tin của ngôi biệt thự sẽ được thể hiện trong hồ sơ thiết kế. Nắm được cách đọc của bản vẽ ta sẽ hiểu được hết những thiết kế của biệt thự. 

Tổng hợp một số mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad cho nhà 2 tầng

Như đã nói, hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad là tài liệu quan trọng của mỗi kiến trúc sư. Công việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sưu tầm được nhiều bản vẽ cad biệt thự. Sau đây là một số mẫu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. 

Bản vẽ biệt thự 2 tầng 12x12m

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad

Biệt thự này có thiết kế phòng cách đối xứng chắc chắn. Nó mang phong cách tân cổ điển đặc trưng ở chi tiết mái lợp ngói và thiết kế hình vuông. Thiết kế có nhiều cửa sổ kết hợp cửa trước hình vòm đã nhấn mạnh thêm phong cách cổ điển của ngôi nhà. Đó chỉ là hình ảnh mặt đứng chính của ngôi biệt thự, các bạn có thể xem bản thiết kế đầy đủ TẠI ĐÂY

Bản vẽ biệt thự 2 tầng 13.5x9m

Đây là một mẫu nhà biệt thự tân cổ điển đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Ngôi biệt thự được thiết kế theo hình chữ L độc đáo. Đây vốn là thiết kế được nhiều người lựa chọn vì nó tôn lên được toàn bộ vẻ đẹp của ngôi nhà. 

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad

Điểm nhấn của nét cổ điển ở ngôi nhà này chính là thiết kế ống khói và mái thái. Bên cạnh đó, bố trí cửa và cột chống hai bên cũng tạo sự kín đáo, vững chắc cho ngôi biệt thự. Mẫu biệt thự này có mức giá ổn phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá. 

Để xem hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad đầy đủ của mẫu nhà 2 tầng này, mời bạn truy cập đường link sau: https://drive.google.com/file/d/14UDw5dj2elXpNGPgoiG8qYYOKB2kr66y/view

Bản vẽ biệt thự 2 tầng 15×7.6m

Mẫu biệt thự này cũng mang phong cách tân cổ điển và chi phí xây dựng cũng không quá cao. Ngôi nhà được thiết kế với mái chữ A phổ biến. Mái nhà được lợp ngói trông rất giản dị nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ sang trọng của ngôi nhà.

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad

Mẫu biệt thự này là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại bởi mặt tiền được bố trí các chi tiết cửa vô cùng hiện đại. Với thiết kế nhiều cột ở mặt tiền cũng tạo nên sự vững chắc cho ngôi nhà; khiến nó nổi bật hơn trong mắt người nhìn. 

Hãy tải ngay bản vẽ cad đầy đủ của mẫu biệt thự siêu đẹp này TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad sau: 

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng 8x11m: LINK

Đó là những thông tin và một số mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad mới nhất 2021 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm xây được ngôi nhà mình yêu thích. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *