NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KỆ TIVI DƯỚI CHÂN CẦU THANG

Chân cầu thang với khoảng trống khá lớn là góc thừa của nhiều căn nhà và thường bị mọi người bỏ qua. Theo thị hiếu bố trí phong cách nội thất hiện đại, nhiều gia đình có những thiết kế kệ tivi chân cầu thang cho không gian được hài hòa và mang đến vẻ đẹp tiện nghi, hiện đại. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang cho phòng khách hiện đại nhé!

Có nên để tivi dưới chân cầu thang?

Có phải bạn lo lắng về quan niệm phong thủy? Bạn lo rằng nếu để tivi dưới chân cầu thang thì sẽ tác động đến số vận của gia đình.

Có thể thấy rằng bố trí kệ ti vi dưới chân cầu thang không hề có tác động xấu, hoàn toàn có thể đặt tivi cho không gian dưới chân cầu thang.

kệ tivi dưới chân cầu thang

Phương án an toàn khi mua tủ tivi để dưới gầm cầu thang

Khi lên kế hoạch thiết kế nội thất cho một ngôi nhà, ngoài phụ thuộc vào nhà thiết kế thì gia chủ có thể tính toán trước các món đồ nội thất từ màu sắc, chất liệu đến kích thước. Nhất là đối với những kệ tivi dưới chân cầu thang. Bởi mỗi một ngôi nhà sẽ có những tính năng, diện tích và không gian chân cầu thang khác nhau. Vì vậy bạn có hai phương án để quyết định áp dụng các thiết kế:

Đầu tiên, bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế áp dụng khi đang thi công nhà. Bởi như vậy, bạn có thể tránh bị động trong việc sử dụng vật trang trí, chọn màu sắc, chất liệu.

Thứ hai, nếu bạn muốn sử dụng những chiếc tủ này sau khi đã thi công có thể chọn mua bên ngoài. Điều này vừa có tiện ích cũng vừa hạn chế. Bởi hạn chế ở điểm, khá là băn khoăn để chọn được những chiếc tủ hài lòng, có sẵn tại thị trường mà phù hợp từ màu sắc, kích thước, chất liệu. Nhưng ngược lại đó cũng là điểm tiện ích cho bạn khi biết được góc chân cầu thang đó như thế nào để có màu sắc, kiểu dáng, chất liệu hợp lý.

Nếu cách thứ hai, bạn không chọn được những chiếc tủ thích hợp chân cầu thang thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng những khoảng trống đó cho những sáng tạo mới lạ.

Những lưu ý trong thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang

Khi thiết kế những chiếc kệ tivi độc đáo như dưới chân cầu thang thì chủ nhân cần chú ý những điểm dưới đây:

Thứ nhất, về kích cỡ kệ tivi thì bạn có thể sử dụng những chiếc tủ có thiết kế trống mà không cần thiết là tủ kín. Bạn có thể quyết định giữa tủ thiết kế và tủ có sẵn tùy sở thích. Khi lựa chọn, bạn nên để ý đến chiều cao của kệ tivi. Nên lựa chọn những kệ thấp hơn một chút so với kích thước thiết kế của chân cầu thang và tận dụng những chiếc có khoảng trống thích hợp để đặt tivi.

Thứ hai, về sau khi kệ tivi hoàn thành, nếu còn trống quá nhiều chỗ bạn nên bổ sung một số kệ để sách, tủ treo tường để lấp đầy vào khoảng trống đó. Như vậy vừa thể hiện tính thẩm mỹ lại phù hợp nhu cầu cất giữ thực tế.

Thứ ba, không nên chọn tủ tivi dưới chân cầu thang khác tông màu hoặc có tông màu khác biệt với màu cầu thang. Để thiết kế đáp ứng tính thẩm mỹ chỉ thì phải đồng nhất về màu sắc. Nhưng nếu bạn muốn tích hợp những màu sắc khác biệt thì hãy chắc chắn nó là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Thứ tư, thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang tưởng chừng dễ dàng chỉ cần vài bước xem xét, chọn mua và thi công. Trên thực tế lại không đúng như vậy, để mang đến một không gian sang trọng, tuyệt vời đòi hỏi con mắt tinh tườm cùng trí óc sáng tạo của các nhà thiết kế cao cấp. Bởi vậy để có một kệ tivi dưới chân cầu thang đẹp, sang trọng bạn hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp đáng tin cậy. Đi đầu xu hướng sản phẩm phải có chất lượng hoàn hảo.

Cuối cùng, chất liệu cũng nên lựa chọn tương tự với cầu thang để tạo nên một bố cục hài hòa và làm nên một không gian lịch sự, trang nhã.

Xu hướng thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang

Thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang thường được nhiều gia đình tích hợp cho không gian nhà hiện đại. Với thiết kế thông minh, đây là biện pháp tốt nhất giúp các gia đình tiết kiệm diện tích, tận dụng khoảng trống mang đến không gian sống, sang trọng và hiện đại.

Việc đặt kệ tivi ở dưới chân cầu thang vừa đảm bảo nhu cầu thư giãn, giải trí vừa gỡ rối được vấn đề không gian cho căn phòng. Chân cầu thang sẽ không bị bỏ không một cách lãng phí và mất vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng.

kệ tivi dưới chân cầu thang

Thiết kế chân cầu thang phải đảm bảo tiêu chí gì?

Không phải không gian nào bạn cũng thích hợp sử dụng để đặt kệ tivi. Phải tùy từng yếu tố kiểu dáng kích thước để có những sáng tạo khi đặt kệ tivi dưới chân cầu thang. Tuy nhiên trước hết cầu thang nhà bạn phải đảm bảo được hai điều sau:

Thiết kế cầu thang dáng đứng sẽ cho bạn một khoảng trống thích hợp để đặt kệ tivi dưới chân cầu thang. Với nhiều ngôi nhà có kiểu dáng chân cầu thang đẹp hình xoắn ốc không những không gian thiếu khoảng trống để đặt tủ kệ mà còn tạo nên sự chật chội làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thông thường để đặt kệ tivi dưới chân cầu thang cần có khoảng không diện tích bé nhất là 3,2m, tránh không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng gây mất thiện cảm của căn phòng. Với không gian lưu thông mang đến cho không gian phòng khách của bạn thêm thông thoáng, hiện đại và cuốn hút.

kệ tivi dưới chân cầu thang

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế kệ tivi dưới chân cầu thang cho không gian phòng khách. Mong rằng bạn cập nhật cho mình những xu hướng nội thất mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *