KÍCH THƯỚC ĐẢO BẾP LÝ TƯỞNG CHUẨN NHẤT CHO KHÔNG GIAN BẾP MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trong mỗi gia đình, không gian bếp là nơi ấm cúng và sum họp của mọi người trong mỗi bữa ăn nên nội thất căn bếp luôn được quan tâm và đầu tư. Bên cạnh các thiết kế nhà tủ bếp, kệ giá, tủ lạnh thì bàn đảo bếp là một trong những chi tiết rất quan trọng. Do đó kích thước đảo bếp rất được quan tâm khi thiết kế và xây dựng không gian bếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kích thước bàn đảo bếp lý tưởng, đạt chuẩn và giúp không gian bếp trở nên sang trọng và ấm áp.

Bàn đảo bếp là gì? và đặc điểm nổi bật của đảo bếp

Trong những vật dụng nhà bếp, bàn đảo bếp là một phần của tủ bếp. Tuy nhiên chúng được thiết kế tách rời với tủ bếp và giống với hình ảnh một hòn đảo thu nhỏ. Đảo bếp thường nằm phía sau lưng người nấu ăn và nằm chính giữa của không gian bếp.

Bề mặt của đảo bếp là dạng mặt phẳng, phía dưới có những khoang tủ, chúng ta có thể tận dụng và nơi chứa những dụng cụ nhà bếp giúp tiết kiệm không gian và giúp căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Những đặc điểm nổi bật của đảo bếp chúng ta cần phân biệt:

 • Kích thước đảo bếp được thiết luôn đứng độc lập trong gian bếp.
 • Đảo bếp thường có chiều cao bằng tủ bếp phía dưới. Đây chính là đặc điểm để phân biệt giữa quầy bar và đảo bếp.
 • Trên bề mặt đảo bếp có thiết kế thêm chậu rửa để  phục vụ sơ chế đồ ăn hoặc rửa tay.
 • Bên dưới đảo bếp có các ngăn tủ được thiết kế với công dụng chứa đồ, dụng cụ bếp vô cùng tiện lợi.
 • Do kích thước đảo bếp khá lớn, bề mặt lại bằng phẳng và sạch sẽ nên có thể làm bàn ăn cho những bữa cơm gia đình.

Kích thước đảo bếp

Công dụng của đảo bếp bạn cần biết

Kích thước đảo bếp sẽ phụ thuộc một vào công năng của chúng. Bàn đảo bếp tiêu chuẩn có các loại sau:

 • Đảo bếp có công dụng như một bàn ăn hoặc quầy bar thu nhỏ. Là nơi quây quần bên mỗi bữa cơm của đình. Hay khi gia chủ có khách, đây sẽ là một không gian đặc biệt và sang trọng. Người nội trợ có thể vừa nấu ăn và tâm sự với mọi người phía sau mình.
 • Với kích thước đảo bếp khá lớn, việc sơ chế và chế biến thực phẩm cho người đầu bếp của gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn vì nhiều thiết kế tủ bếp chỉ đủ không gian nấu nướng.
 • Các ngăn chứa đồ phía dưới như một kho cất giữ dụng cụ và thực phẩm khô trong căn bếp. Nhờ đó mà không gian bếp trở nên gọn gàng thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn ra sao

Những công dụng tuyệt vời của bàn đảo bếp khiến nhiều gia đình quan tâm và muốn thiết kế, thi công đảo bếp cho không gian bếp nhà mình. Tuy nhiên, khi muốn thiết kế đảo bếp cho gia đình mình cần lựa chọn và xem xét kích thước đảo bếp cho phù hợp. Bố trí không gian bếp thật khoa học, tránh mất cân bằng giữa các không gian trong bếp.

Tùy thuộc vào diện tích căn bếp và sở thích của chủ nhân mà việc thiết kế và thi công tủ bếp sẽ có những đặc điểm , kích thước riêng. Sau đây là một vài thông số kỹ thuật tiêu chuẩn khi thiết kế đảo bếp:

 • Chiều cao trung bình bàn đảo bếp là 85cm bao gồm cả bề mặt đá phía trên. Thông thường, đảo bếp có chiều cao ngang bằng với tủ bếp để thuận tiện cho cac công việc nấu nướng.
 • Phần không gian phía dưới (phần ngăn tủ để đồ) khoảng 50cm.
 • Khoảng cách giữa đảo bếp với tủ bếp khoảng 1m2 tới 1m5 để mọi người có thể dễ dàng di chuyển, tránh gián đoạn công việc nấu ăn.

Những mẫu đảo bếp phổ biến hiện nay và kích thước đảo bếp mà bạn nên biết

Đảo bếp kết hợp bếp nấu ăn và chậu rửa tiện dụng

Nếu bạn muốn tăng không gian nấu nướng thêm thì việc thiết kế đảo bếp tích hợp c bếp và chậu rửa sẽ vô cùng tiện lợi và thông thoáng. Kích thước của đảo bếp này không thay đổi nhiều so với kích thước tiêu chuẩn chiều cao là tính 81cm và tính cả mặt đá là 87cm. Dựa theo chiều cao của tủ bếp mà lựa chọn kích thước đảo bếp ngang bằng nhau là thích hợp nhất.

Đảo bếp kết hợp quầy bar sang trọng

Đảo bếp kết hợp quầy bar là mô hình được rất nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng vì mang phong cách sang trọng và phóng khoáng. Đảo bếp kết hợp bar sẽ có thêm 1 hàng ghế khá trang trọng và tiện lợi như những quán bar lớn.

Đảo bếp kiêm bar có kích thước cao hơn đảo bếp thông thường, phần quầy bar được nâng thêm khoảng 20 đến 30cm. Do đó phần chiều cao của đảo bếp có thể lên tới 1m05 hoặc 1m2.

Đảo bếp được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ nhà bếp chuyên dụng

Loại đảo bếp này được kết hợp nhiều chức năng như bếp nấu ăn, bếp nướng, bồn rửa, lò vi sóng…Về cơ bản, loại bàn đảo bếp này có kích thước cơ bản giống với đảo bếp tiêu chuẩn, hoặc dài hơn một chút vì có nhiều chức năng cùng tích hợp. Nếu không không gian bếp sẽ hơi bừa bộn một chút.

Kích thước đảo bếp

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về kích thước đảo bếp tiêu chuẩn và hiện đại nhất. Chúc bạn và gia đình sẽ lựa chọn thiết kế được một không gian đảo bếp thật đẹp, phù hợp với diện tích căn bếp gia đình mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *