Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Một trong những sản phẩm quan trọng và dần trở nên không thể thiếu được trong mỗi căn nhà chính là máy rửa bát. Có 3 kiểu máy rửa bát đó là máy rửa bát để bàn, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ; trong đó máy rửa bát âm tủ được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết cũng như cách lựa chọn kích thước máy rửa bát âm tủ sao cho phù hợp với gia đình bạn.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Ưu nhược điểm của máy rửa bát âm tủ

Ưu điểm

Máy rửa bát âm tủ được thiết kế chìm bên trong tủ bếp với bề mặt phía trước vừa là cửa của máy rửa bát, vừa là cánh tủ. Bộ điều khiển của máy rửa bát âm tủ nằm phía tay nắm cửa chứ không nằm bên ngoài, chỉ khi mở máy ra mới có thể sử dụng bảng điều khiển. Chính vì vậy, máy rửa bát âm tủ tạo nên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nhưng vẫn tinh tế và gọn gàng trong không gian bếp.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Máy rửa bát âm tủ có khả năng rửa được nhiều loại bát đũa, hầu hết đều được thiết kế 3 khoang rửa bát giúp phân loại từng chén đĩa, tránh gây ra tình trạng vỡ hoặc nứt, hỏng đồ đạc. Bên cạnh đó, máy rửa bát âm tủ được thiết kế để hạn chế tiếng ồn, tránh gây ra sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình khi máy đang hoạt động.

Không chỉ vậy, máy rửa bát âm tủ còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí điện nước cũng như tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. Đặc biệt, máy rửa bát âm tủ có nhiều chức năng đa dạng như rửa nhanh, rửa sâu hoặc rửa hỗn hợp…

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Nhược điểm

Máy rửa bát âm tủ vẫn tồn tại những nhược điểm mà các nhà sản xuất chưa giải quyết được triệt để. Không những giá cả cao hơn so với các loại máy rửa bát thông thường mà chủ nhà bắt buộc phải chọn máy rửa bát trước khi lên bản vẽ thiết kế tủ bếp để không có khoảng trống thừa hoặc thiếu diện tích khi tiến hành lắp đặt.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Kích thước máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ 6 bộ

Sở dĩ được gọi là máy rửa bát âm tủ 6 bộ là vì loại máy rửa bát này có thể sử dụng rửa sạch 6 bộ bát đĩa châu Âu. Với những gia đình chỉ có nhu cầu sử dụng thấp thì loại máy này khá phù hợp, vừa giúp không gian nhà bếp gọn gàng hơn lại có thể tiết kiệm chi phí điện nước đáng kể.

Kích thước của máy rửa bát 6 bộ với 1 khoang rửa thường là 438 x 555 x 500 mm tương ứng với chiều cao x chiều dài x chiều sâu. Loại máy này thường được đặt trên bàn bếp, tuy nhiên gia đình bạn vẫn có thể lắp vào phía trong tủ bếp để tiết kiệm diện tích và dễ dàng sử dụng.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Tiêu biểu cho kích thước máy rửa bát âm tủ bán phần có thể kể đến là máy rửa bát Malloca WQP6-3207A hoặc Daiwa DWA 1620S…

Máy rửa bát âm tủ 14 bộ 

Loại máy rửa bát này có công suất sử dụng từ 12 – 14 bộ bát đĩa châu Âu cho một lần rửa, phù hợp đáp ứng nhu cầu của gia đình có đông thành viên hoặc yêu cầu về bữa ăn phức tạp. Máy rửa bát âm tủ 14 bộ được chia thành 2 loại: máy rửa bát âm tủ bán phần và máy rửa bát âm tủ toàn phần.

Máy rửa bát âm tủ bán phần  có bảng điều khiển được thiết kế bên ngoài, nằm trên cánh tủ tạo tính đồng bộ và hài hòa. Còn máy rửa bát âm tủ toàn phần nằm hoàn toàn bên trong tủ bếp, bảng điều khiển của máy nằm ở trên phần tay cầm, chỉ khi mở tủ ra mới có thể nhìn thấy và sử dụng.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Thông thường, kích thước máy rửa bát âm tủ 14 bộ là 815 x 600 x 600 mm tương ứng với chiều cao x chiều rộng x chiều sâu. Một vài loại máy rửa bát tốt nhất hiện nay có thể kể đến máy rửa bát Bosch SMS63L08EA 12 bộ, máy rửa bát Bosch SMV25CX03E 13 bộ… 

Một vài lưu ý khi lựa chọn kích thước máy rửa bát âm tủ

  • Vì tính cố định về kích thước máy rửa bát âm tủ nên gia đình bạn bắt buộc phải lựa chọn máy rửa bát trước khi lắp đặt tủ bếp. Điều này không những giúp việc lắp đặt máy được đảm bảo mà còn hạn chế trường hợp thừa hoặc thiếu không gian lắp máy.
  • Khoảng trống của tủ và kích thước máy rửa bát âm tủ cần được thiết kế hợp lý, giữ khoảng cách vừa phải. Khoảng cách quá hẹp hoặc quá rộng không những khó khăn trong quá trình lắp đặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả của máy rửa bát trong quá trình hoạt động.
  • Không nên cho các loại bát đĩa có họa tiết trang trí bằng men hoặc vẽ bằng tay vào máy rửa bát vì sẽ dễ bị mờ hoặc nứt hoa văn; các dụng cụ bằng bạc và thép không nên đặt cạnh nhau để tránh phản ứng trong môi trường ẩm. Đồng thời, chảo chống dính có thể mất khả năng chống dính do ảnh hưởng từ lực rửa của máy.

Kích thước máy rửa bát âm tủ phù hợp với gia đình bạn

Trên đây là những thông tin về kích thước máy rửa bát âm tủ cũng như một vài lưu ý cần thiết mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với bạn và chúc bạn chọn được máy rửa bát ưng ý cho gia đình của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *