Mệnh Hỏa hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa?

Vận mệnh của mỗi người đều đã được an bài bởi số phận. Tuy nhiên, số phận đó cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhỏ dưới tác động của phong thủy. Khi chúng ta biết cách khéo léo kết hợp phong thủy trong đời sống, chắc chắn vận mệnh sẽ có những chuyển biến tích cực đáng để ý. Trong phong thủy, “hướng” ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mỗi người. Chúng ta chọn hướng xuất hành, hướng xây nhà hay hướng làm ăn sự nghiệp đều cần có sự lựa chọn phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về người mệnh Hỏa và trả lời câu hỏi: Mệnh Hỏa hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa? nhé.

mệnh hỏa hợp hướng nào

Mệnh Hỏa

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 loại vật chất của sự sống trên Trái Đất. Chúng ta không thể sống nếu không có 1 trong 5 loại vật chất này. Trong Ngũ hành âm dương, bản mệnh của mỗi người cũng dựa trên các loại vật chất đó mà chia ra mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Thổ. Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bất diệt, là sự ấm áp và nồng nhiệt. Trong thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa gồm 6 ngũ hành nạp âm đó là:  Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa , Sơn Đầu Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mỗi mệnh có những năm sinh tương ứng theo chu kỳ của Ngũ hành nạp âm. Người có mệnh Hỏa là những người có năm sinh tương ứng tuổi và nạp âm như sau:

mệnh hỏa hợp hướng nào

Tính cách của người mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa, là sức nóng, là khát khao và quyền lực, bởi vậy tính cách của những người mang mệnh Hỏa cũng đại diện cho những yếu tố đó. Người mệnh Hỏa rất kiên cường và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ khá nóng nảy và dễ bị mất kiểm soát trong các tình huống. Điều này gây khá nhiều bất lợi cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu tiết cế được cái Tôi trong lòng cùng với kiềm chế sự nóng nảy thì người mệnh Hỏa sẽ đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Màu sắc hợp và kỵ với mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa là Xanh lá cây, màu tương hợp là Đỏ, Cam, Hồng và Tím. Khi chọn màu phong thủy, nên chon màu tương sinh sẽ mang lại những may mắn, thuận lợi. Màu tương hợp có thể dùng, tuy nhiên cần có sự cân nhắc kỹ bới nếu dồn năng lượng quá nhiều vào một chỗ cũng gây ra những điều bất lợi cho bản thân.

Màu tương khắc của mệnh Hỏa là: Đen, Xám, Xanh biển sẫm và Trắng. Khi cố chấp sử dụng các màu này sẽ mang đến những điều xui xẻo, tiêu hao tài lộc và năng lượng.

Mệnh hợp và xung khắc với Hỏa

Trong Ngũ hành, các bản mệnh có quan hệ tương sinh với nhau, trong đó: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Như vậy, mệnh tương sinh với Hỏa là Mộc và Thổ. Hỏa được sinh ra từ Mộc, sau đó khi mọi thứ bị Hỏa đốt cháy sẽ hòa tan, chỉ còn lại bụi đất là Thổ. Sắp xếp theo thứ tự, nếu chọn mệnh hợp nhất với Hỏa thì đó chính là Mộc, sau đó mới đến Thổ.

Nếu đã có tương sinh thì sẽ có tương khắc, Hỏa tương khắc với Thủy và Kim. Nếu Thủy là nước có thể dập tắt Hỏa, thì Hỏa là lửa sẽ đốt cháy kim loại là Kim. Bởi vậy, 3 mệnh này không nên kết hợp với nhau nếu muốn mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió.

Mệnh Hỏa hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa?

Khi chọn hướng cho người mệnh Hỏa, chúng ta nên dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc. Nếu chọn đúng hướng người mệnh Hỏa như Hổ mọc thêm cánh, xuất hành thuận lợi, nhà cửa bình yên, buôn may bán đắt. Sau đây là những hướng hợp với người mệnh Hỏa. 

mệnh hỏa hợp hướng nào

Hướng Đông

Mộc sinh Hỏa, bởi vậy hướng tốt nhất cho người mệnh Hỏa là hướng Đông thuộc hành Mộc. Các căn nhà có hướng Đông sẽ trợ lực cho người mệnh Hỏa rất nhiều, giúp thu hút sinh khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Hướng Đông cũng là hướng của mặt trời mọc, để người mệnh Hỏa đón những ánh nắng đầu tiên giúp họ có thêm nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Từ đó, họ sẽ đạt được những thành quả mà mình mong đợi.

Hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, tương hợp với người mệnh Hỏa. Bởi vậy, đây cũng là hướng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, hướng Nam là hướng không bị chi phối bới thời tiết 4 mùa. Vào mùa hè, hướng Nam sẽ rất phù hợp để đón những làn gió mát mẻ, êm dịu. Khi mùa Đông tới, hướng Nam lại không bị ảnh hưởng bởi những ngọn gió buốt lạnh, giúp căn nhà thêm phần ấm áp. Khi chọn hướng Nam, gia chủ sẽ có phúc khí về sức khỏe và tài lộc, cũng như có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mệnh Hỏa kỵ hướng nào?

Nếu hướng Đông và Nam là hai hướng hợp với người mệnh Hỏa, thì hướng Bắc và hướng Tây chính là hướng đại kỵ.

Hước Bắc là hướng thuộc hành Thủy, xung khắc với Hỏa. Nếu chọn hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi trong làm ăn, buôn bán. Bên cạnh đó, đây cũng là hướng thút vận xui, khiến gia đình lục đục, vợ chồng con cái bất hòa.

Hướng Tây đại diện cho hành Kim, tuy không phải là đại kỵ như hướng Bắc nhưng nhìn chung nó cũng không phù hợp cho người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ muốn mọi chuyện suôn sẻ, thì nên tránh hướng này.

Bài trí nội thất trong nhà cho người mệnh Hỏa

Khi đã chọn hướng nhà theo phong thủy thì việc bố trí nội thất phù hợp cũng là một cách rất hay để thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Sau đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo.

  • Nên chọn nội thất bằng gỗ hoặc các chế phẩm từ gỗ. Tránh dùng nội thất bằng kim loại khi không cần thiết.
  • Trong nhà nên bài trí cây xanh, vừa tạo cảnh quan xanh mát lại vừa thu hút vận may.
  • Màu sắc nội thất nên chọn màu tương sinh như Xanh lá hoặc tương hợp (nhưng cần tiết chế) như Đỏ, Cam, Tím.

Trên đây là những thông tin rất cơ bản về mệnh Hỏa và đáp án cho câu hỏi: Mệnh Hỏa hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa? Chúng tôi rất hy vọng điều này sẽ giúp ích các bạn trong những quyết định của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *