Tìm hiểu những người mệnh Mộc hợp hướng nào?

Những người mệnh Mộc hợp hướng nào? chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo ngũ hành, Mộc được hiểu là cây cối, hoa cỏ, thiên nhiên. Những người mệnh Mộc có tính cách kiên trì, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên đây cũng là những người có sự tiêu cực trong cảm xúc khi họ khá nóng nảy, bốc đồng nên cũng vì thế mà trở nên dễ dàng đắc tối với mọi người xung quanh. Vậy những người mệnh Mộc hợp hướng nào để có thể lựa chọn mua nhà hay đặt hướng bàn làm việc để hợp phong thủy, để phát triển công việc thuận lợi hơn thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

mệnh mộc hợp hướng nào

Theo chuyên gia phong thủy mệnh Mộc hợp hướng nào?

Những người mệnh Kim thường là những người có năm sinh như Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Qúy Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu. Những người mạng Mộc thường có xu hướng bao dung, sôi nổi, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mọi người và khá là có tinh thần hướng ngoại

Đối với người mạng Mộc nên chọn mua nhà mua đất theo hướng chính Bắc. Đây chính là hướng hành Thủy nên sẽ sản sinh ra những vận khí tốt cho người mệnh Mộc. Vì vậy, nếu chọn nhà theo hướng này, các bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, giúp cho công việc, tình duyên phát triển nở rộ. Đặc biệt trong công việc sẽ gặp được quý nhân phù trợ, được mọi người giúp đỡ rất nhiều.

Bên cạnh hướng chính Bắc thì hướng chính Đông cũng là một hướng khá thuận lợi cho người mệnh Mộc. Theo phong thủy, hướng Đông tượng trưng cho mặt trời, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển. Nếu căn nhà của bạn ở hướng Đông sẽ giúp vận khí tốt luôn đến với ngôi nhà, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công.

mệnh mộc hợp hướng nào

Những hướng kỵ người mệnh Mộc cần tránh

Bên cạnh những hướng nhà tốt, bạn cũng cần tránh những hướng đại kỵ gây hao tổn về tài chính, tổn hại sức khỏe đến cho bản thân và gia đình.

Thứ nhất là hướng chính Tây. Hướng chính Tây được hiểu là hướng hành Kim trong ngũ hành. Mộc và Kim sẽ gây tổn hại, bất hòa cho nhau khiến hao hụt về nhiều mặt cho người mệnh Mộc. Nếu chọn mua nhà hoặc đất hay làm bất kỳ công việc gì, người mệnh Mộc nên tránh hướng này để hạn chế tối đa những rủi ro có thể ảnh hưởng như tiền tài, tình duyên,….

Thứ hai là hướng chính Nam.Những người mệnh Mộc chọn nhà hướng Nam sẽ gặp nhiều rắc rối, khó khăn, những điều không may mắn, thuận lợi trong công việc hay chuyện tình cảm. Vì vậy trước khi mua nhà, đất hay xây nhà các bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy nhé.

Người mệnh Mộc nên lựa chọn những màu sắc như thế nào?

Mỗi hành trong ngũ hành sẽ đều có cho mình những màu sắc riêng. Vì vậy, không chỉ liên quan đến hướng mà màu sắc bạn chọn cũng cần tương sinh, tương hợp để giúp bản thân luôn thu hút được những vận khí may mắn, trong công việc luôn có quý nhân phù trợ.

Theo các chuyên gia phong thủy, dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành cũng như với mỗi đặc tính, ý nghĩa thì người mệnh Mộc khá hợp với những màu mang hơi hướng thiên nhiên như xanh biển, xanh lục,… Những màu này đều sẽ mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ, khiến gia chủ làm ăn thuận lợi,phát đạt.

Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc cũng nên tránh những màu sắc như xám, trắng, ghi. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Kim. Không chỉ có vậy mà cả những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ như vàng, nâu đất, nâu nhạt,…

Vậy làm thế nào có thể hóa giải được hướng không hợp mệnh Mộc?

mệnh mộc hợp hướng nào

Bạn có thể lựa chọn được những hướng nhà phù hợp với mình tuy nhiên trong một số trường hợp không thể thay đổi được hướng vậy thì bạn cần làm thế nào để có thể hóa giải được những điều xui xẻo có thể phải gặp trong tương lai.

Có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể hóa giải được như:

Thứ nhất, sử dụng những cánh cửa khác hợp nhiều hướng để tránh sử dụng cửa chính quá nhiều sẽ thu hút những nguồn năng lượng tiêu cực vào ngôi nhà của bạn.

Thứ hai, gia đình bạn nên sử dụng thêm các loại gương bát quái lắp ở phía trên cửa tay hay trang trí vật phẩm phong thủy để giúp thu hút những năng lượng tích cực.

Thứ ba, gia đình nên sử dụng những vật dụng khắc chế sức mạnh của hướng để giúp vận khí hanh thông đồng thời thu hút tài lộc.

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ cho các bạn thêm thông tin về những người mệnh Mộc hợp hướng nào?. Có thể thấy, mỗi người đều mang cho mình những số mệnh khác nhau vì vậy sẽ có người hợp hướng này, có người hợp hướng khác. Tựu chung lại, trước khi đưa ra quyết định làm một việc gì trọng đại, các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để nhận được những lời khuyên cũng như sự hướng dẫn tốt nhất nhé. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích về người mệnh Mộc hợp hướng nào nói riêng và phong thủy nói chung.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *