Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và sự nghiệp?

Dậu là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Có khá nhiều người tuổi Dậu khi chọn bạn đời hay bạn làm ăn đều có chung thắc mắc bởi câu hỏi: Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và sự nghiệp? Vậy tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến vấn đề hợp tuổi hay không? Theo Tử vi tướng số, vấn đề xem tuổi được giải thích như sau: 

Trong làm ăn, kinh doanh hay trong hôn nhân gia đình, việc xem tuổi của đối phương có hợp với mình không là một điều rất quan trọng. Chúng ta muốn công việc làm ăn thuận lợi, mọi việc hanh thông, thu hút tài lộc thì khi chọn người đồng hành, nên tìm người hợp tuổi. Tương tự như vậy trong hôn nhân và gia đình, vợ chồng hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp cửa nhà êm ấm, hạnh phúc và bình an. Có thể nói khi chọn được người hợp tuổi nghĩa là chúng ta đã đi được một nửa đoạn đường để dẫn tới thành công. Trong 12 con giáp sẽ có những sự kết hợp rất tốt gọi là Tam hợp, nhưng cũng có những sự kết hợp lại trở thành Tứ hành xung thu hút những điều xui rủi. Đó là lý do vì sao chúng ta phải xem tuổi trước khi quyết định người đồng hành.

tuổi dậu hợp với tuổi gì

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tuổi Dậu và những tuổi hợp với Dậu trong hôn nhân và sự nghiệp nhé.

Tử vi tuổi Dậu

tuổi dậu hợp với tuổi gì

Tuổi Dậu đại diện cho con Gà và là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Người tuổi Dậu có các năm sinh tương ứng các Can như sau:

1945: Ất Dậu, 1957: Đinh Dậu, 1969: Kỷ Dậu, 1981: Tân Dậu, 1993: Quý Dậu, 2005: Ất Dậu, 2017: Đinh Dậu, 2029: Kỷ Dậu …

Tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu, đặc biệt là nam giới rất chú trọng đến hình thức bên ngoài của bản thân. Họ luôn có sự chỉn chu trong trang phục và đầu tư khá nhiều về thời trang, phụ kiện.

Tuổi Dậu là người có chí tiến thủ, nhiều ước mơ và hoài bão. Họ không ngại khó khăn, thử thách và luôn cố gắng, vượt lên chính mình để đạt được những thành quả mong muốn.

Du lịch và trải nghiệm là sở thích của người tuổi Dậu. Họ có thể sẵn sàng vác ba lô lên và khám phá thêm những vùng đất mới, những nền văn hóa mới.

Điểm yếu của người tuổi Dậu là thiếu tính quyết đoán và hay do dự. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp cũng như hôn nhân và gia đình của họ.

Phong thủy người tuổi Dậu

Tùy theo các Can như Ất, Đinh, Kỷ, Tân, … mà người tuổi Dậu có các bản mệnh riêng thuộc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh khác nhau sẽ hợp với màu sắc và các hướng khác nhau.

Ất Dậu thuộc mệnh Thủy: Hợp màu Xanh nước biển, Đen hoặc Trắng, hợp hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa: Hợp màu Xanh lá cây, Đỏ, Tím, Vàng, hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ: Hợp màu Đỏ, Hồng, Vàng, hợp hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Quý Dậu thuộc mệnh Kim: Hợp màu Vàng, Trắng, hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Tân Dậu thuộc mệnh Mộc: Hợp màu Xanh, Đen và Xanh Đen, hợp hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Tuổi Dậu hợp tuổi gì trong hôn nhân và sự nghiệp?

Người tuổi Dậu sôi nổi hòa đồng, chăm chỉ và chịu khó, tuy nhiên cũng khá do dự và thiếu quyết đoán. Bởi vậy khi kết hợp làm ăn và cả trong hôn nhân, tuổi Dậu cần tìm người hợp tuổi, để có thể hỗ trợ, dung hòa lẫn nhau.

tuổi dậu hợp với tuổi gì

Tuổi Dậu hợp tuổi gì trong hôn nhân

Tuổi Dậu có tính cách hướng ngoại, tuy nhiên trong đời sống hôn nhân thì họ lại là người trầm ổn, là điểm tựa và biết chăm lo cho gia đình nhỏ. Nhìn chung, người tuổi Dậu đủ tiêu chuẩn để trở thành người chồng hoặc người vợ tốt. Với tính cách của mình, nếu kết hợp với người hợp tuổi họ sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn, Tỵ, Sửu.

Tuổi Dậu kết hợp với tuổi Thìn là Lục hợp: Đây là một cặp đôi cực kỳ hoàn hảo và hòa hợp với nhau. Khi cặp đôi này kết hợp, cuộc hôn nhân của họ sẽ vô cùng yên ấm, kinh tế sung túc, con cái đủ đầy.

Tuổi Dậu kết hợp với tuổi Tỵ và Sửu là Tam hợp: Đây là cặp đôi có thể hỗ trợ, bù trừ những thiếu sót cho nhau, mang lại sự yên ấm, sung túc cho cả gia đình. Khi về chung nhà, hai con giáp này sẽ tạo nên một gia đình vô cùng hạnh phúc, kinh tế ấm no.

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong sự nghiệp?

Tùy thuộc vào Can và Mệnh mà tuổi Dậu có được những người bạn đồng hành phù hợp trên con đường sự nghiệp của mình.

Tuổi Ất Dậu: Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy – nghĩa là Nước trong suối. Để công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, nam Ất Dậu nên kết hợp với Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn. Nữ Ất Dậu nên kết hợp với Kỷ Sửu, Tân Mão và Nhâm Thìn.

Tuổi Tân Dậu: Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Nam Tân Dậu khi kết hợp với Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão thì mọi chuyện hanh thông, thu hút tài lộc. Nữ Tân Dậu kết hợp với Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ thì mọi điều suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Tuổi Quý Dậu: Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng. Nam, nữ Quý Dậu đều hợp với Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu. Khi 2 con giáp này kết hợp, việc làm ăn sẽ đại cát đại lợi, gặt hái nhiều thành công.

Tuổi Đinh Dậu:  Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa dưới chân núi. Nam và nữ Đinh Dậu khi kết hợp với Mậu Tuất, Nhân Dần và Giáp Thìn sẽ giúp việc kinh doanh phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Tuổi Kỷ Dậu: Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất cồn lớn. Nam Kỷ Dậu hợp với Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ. Nữ Kỷ Dậu hợp với Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần.

Chọn người hợp tuổi là một trong những điều quan trọng để mang đến thành công trong hôn nhân và sự nghiệp. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra thì chúng ta cũng cần rất nhiều sự cố gắng từ hai phía, công thêm các điều kiện “thiên thời, địa lợi”. Hôn nhân, sự nghiệp chính là cột mốc của mỗi người trên con đường mang tên sự sống. Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp để trả lời cho câu hỏi: Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và sự nghiệp? hy vọng chúng ta sẽ tìm được người đồng hành lý tưởng cho mình trên con đường đó.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *