Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào khi xây nhà?

Xem hướng là một thủ tục rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà của của mỗi người. Đây cũng là một phần quan trọng trong thuật phong thủy. Khi ngôi nhà được xây theo hướng tốt, hợp với tuổi, mệnh cách của gia chủ thì ngôi nhà đó sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, mọi chuyện sẽ được hanh thông. Ngoài hướng xây nhà, chúng ta cũng nên chọn hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, hướng đặt giường ngủ, … để đạt được những điều suôn sẻ nhất. Tuổi của mỗi người sẽ hợp với các hướng khác nhau. Vậy tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào khi xây nhà? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi đó sau khi đọc bài này nhé.

tuổi đinh mùi 1967 hợp hướng nào

Cung mệnh tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi là những người có năm sinh 1967. Nam Đinh Mùi thuộc mệnh Kim, nữ Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa.

Về tính cách

Đinh Mùi là những người không ưa sóng gió. Đối với họ, một cuộc sống bình lặng sẽ tốt hơn là tranh đấu quyền lực và địa vị. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bị đe dọa, Đinh Mùi lại trở thành một người rất hiếu chiến. 

Người tuổi Đinh Mùi rất kiên cường và chăm chỉ. Họ có khả năng chịu đựng áp lực lớn, luôn ngoan cường để đạt được mục đích của mình. 

Trong các mối quan hệ, Đinh Mùi không phải là người chủ động, tuy nhiên khi đã phá vỡ được rào cản đầu tiên thì họ sẽ toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ đó.

Tuổi hợp với Đinh Mùi 1967

Nam Đinh Mùi khi kết hợp làm ăn hợp với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý. Nếu lập gia đình để vợ chồng gắn kết, hạnh phúc sum vầy thì nên chọn Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ.

Nữ Đinh Mùi nên kết hợp với Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần trong làm ăn để mọi chuyện thuận buồm xuôi gió. Để chọn làm chồng thì cũng nên kết hợp với Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần.

Màu sắc hợp phong thủy của Đinh Mùi 1967

Đinh Mùi bản Nam và Nữ đều hợp màu Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Tương sinh với các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

tuổi đinh mùi 1967 hợp hướng nào

Tuổi đại kỵ với Đinh Mùi 1967

Có 6 tuổi được xếp vào hàng đại kỵ với Đinh Mùi 1967 đó là Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão. Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống từ hôn nhân gia đình đến sự nghiệp nếu bạn muốn mọi việc hanh thông thì không nên kết hợp với các tuổi trên.

Tuổi đinh mùi 1967 hợp hướng nào khi xây nhà?

Khi xây nhà, Nam Đinh Mùi và Nữ Đinh Mùi sẽ có những hướng Cát và hướng Hung khác nhau. Tùy vào chủ gia đình là nam hay nữ mà chúng ta chọn hướng cho thật sự phù hợp.

tuổi đinh mùi 1967 hợp hướng nào

Đối với nam Đinh Mùi

Khi xây nhà, nên chọn các hướng Cát khí để mang đến những điều tốt lành, thuận lợi trong đời sống và sự nghiệp.

Hướng Cát đối với nam Đinh Mùi gồm có 4 hướng: 

 • Tây Bắc: Đường công danh rộng mở
 • Đông Bắc: Quý nhân phù trợ, mang lại phúc khí cho con cháu
 • Tây Nam: Gia đình có nhiều phúc khí, các mối quan hệ được rộng mở.
 • Hướng Tây: Thuận lợi cho việc làm ăn, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.

Hướng Hung: Có 4 hướng đại hung đó là Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Những hướng này mang đến vận xấu, bệnh tật và thị phi không đáng có cho nam Đinh Mùi. 

Khi xây nhà, để thu hút tài lộc và vượng khí thì nam Đinh Mùi nên chọn các hướng Cát khí trong 4 hướng trên. Đây cũng là hướng cửa chính hợp với nam Đinh Mùi.

Đối với nhà bếp, nam Đinh Mùi khi đặt bếp cũng nên nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây.

Chậu rửa và công trình phụ nên xả về hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam để xả trôi những điều không may mắn.

Phòng ngủ và giường ngủ cũng nên đặt theo hướng Cát để gia chủ được bình an và may mắn, sức khỏe dồi dào.  

Đối với nữ Đinh Mùi

Nữ Đinh Mùi có 4 hướng Cát khí như sau:

 • Hướng Đông: Đường làm ăn thuận lợi, hanh thông. Thu hút tiền tài vật chất.
 • Hướng Nam: Đường công danh rộng mở
 • Hướng Bắc: Mang lại phúc khí cho gia đình, gia tăng các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Đông Nam: Có phúc về đường con cái, tai qua nạn khỏi.

Nữ Đinh Mùi có 4 hướng đại hung: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây. Đây là những hướng rất xấu về mọi khía cạnh. Cần phải tránh xa các hướng này khi xây nhà, xuất hành, làm ăn, …. nếu không muốn gặp bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Như vậy, hướng Cát và Hung của nam Đinh Mùi và nữ Đinh Mùi hoàn toàn trái ngược nhau. Hung của nam là Cát của nữ và ngược lại. Bởi vậy khi xây nhà có nữ Đinh Mùi là chủ thì bạn nên cân nhắc chọn hướng phù hợp như sau.

Khi đặt hướng nhà, hướng phòng ngủ hay hướng giường ngủ, nên đặt hướng Cát khí để mang lại may mắn tôt lành. Ngược lại hướng nhà vệ sinh, chậu rửa, phòng giặt thì nên quay về các hướng Hung để gải phóng những điều xui xẻo.

Một số lưu ý liên quan phong thủy khi xây nhà ở

Xây nhà là việc hệ trọng của mỗi người. Ngoài việc xem hướng phù hợp thì gia chủ cũng nên tuân thủ những nguyên tắc phong thủy để mang đến vượng khí, bình an cho cả gia đình:

 • Cửa chính không nên nhìn chính diện ra cổng hoặc ngã tư đường.
 • Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện cửa bếp hay cửa phòng.
 • Đầu giường ngủ không nên đặt đối diện cửa phòng, cũng không đặt giường dưới dầm hay thanh xà ngang của trần nhà.
 • Phòng thờ nên đặt ở vị trí biệt lập. Nếu không có phòng thờ riêng, gia chủ cần thiết kế rèm hoặc mành châu phù hợp để che bàn thờ.

Trên đây là những thông tin về tuổi Đinh Mùi 1967 và những giải đáp cho câu hỏi: Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào khi xây nhà? Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin chung cho tuổi Đinh Mùi, nếu gia chủ muốn tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy cho riêng mình, cần gặp thầy phong thủy và cung cấp đầy đủ ngày sinh tháng đẻ. Như vậy sẽ có kết quả cụ thể hơn, để biết được hướng nhà phù hợp nhất trong 4 hướng Cát đã đưa ra.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *