VÁCH NGĂN TIẾNG ANH LÀ GÌ? TÊN TIẾNG ANH CỦA NHỮNG LOẠI VÁCH NGĂN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Vách ngăn là một trong những đồ dùng nội thất được sử dụng nhiều trong gia đình hay nơi làm việc, quán cà phê, văn phòng,…Nhắc đến vách ngăn dường như mọi người đều cảm thấy vô cùng quen thuộc thế nhưng ít ai để ý đến vách ngăn Tiếng Anh là gì?. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhé.

Vách ngăn Tiếng Anh là gì?

Trước hết, vách ngăn trong đời sống thường ngày mà chúng ta hay nhìn thấy đó chính là những tấm vách được thiết kế từ những vật liệu khác nhau như gỗ, thạch cao, nhôm, kính,..Vách ngăn dùng để phân chia, ngăn cách không gian trong phòng hoặc tại nơi làm việc, cơ sở ăn uống,..

Trong từ điển, vách ngăn được dịch ra là Bulkhead.

Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất, vách ngăn có cách dịch khác đó là Partition.

vách ngăn tiếng anh là gì

Tên những loại vách ngăn phổ biến nhất hiện nay trong Tiếng Anh

Vách ngăn được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất, có thể kể đến một số vách ngăn như:

  • Office partition: vách ngăn văn phòng

Loại vách ngăn này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp, ngăn cách giữa các phòng với nhau và thường khiến cho ta có cảm giác rằng đó là một bức tường nhưng thực chất nó chỉ là một vách ngăn mỏng để phân chia các bộ phận hoặc nơi làm việc.

Bên cạnh đó, tại văn phòng, nơi công sở, ở bàn làm việc chúng ta thường thấy những vách ngăn thấp, ngăn cách giữa các chỗ ngồi với nhau, đó chính là Desk partition.

Ngoài ra, những vách ngăn được thiết kế và lắp đặt trong phòng riêng cũng được các Giám Đốc lựa chọn, những vách ngăn này thường được gọi là Office Directer. Những vách ngăn góp phần khiến cho nội thất trong phòng trở nên uy quyền, hiện đại và trông khác bọt hơn so với phòng của các nhân viên bình thường.

  • Living room partition: Vách ngăn ngăn tách phòng khách

Đây là loại vách ngăn có kích thước lớn dùng để ngăn cách phòng khách với những không gian khác trong gia đình. Vách ngăn phòng khách (living room partition) giúp cho phòng khách trong gia đình bạn không còn bị đơn điệu và nhàm chán bởi những bức tường sơn màu.

Những gia đình là biệt thự, mặt phố cùng với những không gian phòng ở rộng lớn thường sử dụng một loại vách ngăn khác đó là vách ngăn gara (gara partition). Loại vách ngăn này khắc phục được những điểm yếu về thẩm mĩ của những bức tường dày thô kệch, đơn điệu, phù hợp với những không gian Villa hiện đại.

  • Bedroom partition: Vách ngăn ngăn tách phòng ngủ

Bedroom partition là một trong những vách ngăn lý tưởng tạo ra một không gian mới cho phòng ngủ trong gia đình. Nếu như những vách tường khiến cho phòng ngủ có phần kín gió, chật chội và khá tối tăm thì một vách ngăn phòng ngủ sẽ xóa tan đi những vấn đề này.

Không chỉ vậy, vách ngăn ngăn tách phòng ngủ (bedroom partition) còn giúp tiết kiệm không gian và chi phí một cách đáng kể. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu mã, kích thước, hình dáng vách ngăn với các mức giá đa dạng.

vách ngăn tiếng anh là gì

  • Kitchen partition: Vách ngăn ngăn tách phòng bếp

Vách ngăn phòng bếp cũng được các gia đình lựa chọn sử dụng. Trong không gian nấu nướng của gia đình, vách ngăn giúp tiết kiệm không gian đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bạn có thể lựa chọn một vách ngăn kính, nhôm, thủy tinh tùy ý. Vách ngăn ngăn tách phòng bếp (kitchen partition) giúp cho không gian nội thất trong phòng bếp hiện đại hơn, sang trọng và sạch sẽ hơn. Vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa kín đáo, tế nhị.

Trong nhà bếp còn có phòng ăn dó đó nhiều gia đình cũng sử dụng vách ngăn để ngăn cách giữa nơi nấu nướng với các dụng cụ nấu ăn với phòng ăn riêng của gia đình mình để đảm bảo mỹ quan và sạch sẽ. Những vách đó thương được gọi là Dining room Partition.

vách ngăn tiếng anh là gì

  • Stair partition: Vách ngăn ngăn tách cầu thang

Bên cạnh những vách ngăn trong gia đình, vách ngăn cầu thang cũng được sử dụng để tạo ra sự hiện đại cho những ngôi nhà mặt phố. Với thiết kế khác nhau về kiểu dáng, vách ngăn ngăn tách cầu thang (stair partition) là một phần không thể thiếu trong nội thất của gia đình.

Đặc biệt, với những trường hợp có có cầu thang đâm thẳng ra cửa chính thì một vách ngăn cầu thang sẽ giúp cho tài lộc, của cải của gia đình không bị hao hụt và mất mát (theo yếu tố phong thủy).

  • Altar room partition: Vách ngăn ngăn cách phòng thờ

Bên cạnh phòng bếp, phòng ngủ hay phòng ăn,..trong gia đình thì phòng nhờ cũng là nơi cần được quan tâm nhất. Đặc biệt người ta thường chọn những nơi khang trang, sạch sẽ nhất để bố trí bàn thờ. Chính vì vậy, nhiều gia đình cũng sử dụng vách ngăn phòng thờ để ngăn cách căn phòng linh thiêng này với những phòng khác. Vách ngăn này trong Tiếng Anh gọi là Altar room partition.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn biết vách ngăn Tiếng Anh là gì? và có cơ hội hiểu sâu hơn về những vách ngăn mà mình thường xuyên bắt gặp. Việc tìm hiểu về tên Tiếng Anh của các đồ vật, dụng cụ trong gia đình cũng là một trong những cách thức giúp các bạn nâng cao từ vựng Tiếng Anh của mình đó. Cuối cùng, hy vọng các bạn sẽ cảm thấy bổ ích sau bài đọc ngày hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *